ประโยชน์ของตู้เซฟในห้องพักโรงแรม

นักท่องเที่ยวโดยส่วนใหญ่คงเคยไปพักตามโรงแรมหลายๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือ ต่างประเทศ มักพบว่า ส่วนใหญ่ ในห้องพักแต่ละห้องของโรงแรม มักจะมีตู้เซฟให้ผู้ที่เข้าพักเก็บของมีค่าไว้ และส่วนใหญ่แล้วผู้ที่เข้าพักเองก็มักทำอย่างนั้น โดยเมื่อเข้าพักก็จะนำของมีค่าเข้าเก็บไว้ในตู้เซฟแล้วออกไปท่องเที่ยว หรือติดต่องาน ทำธุระต่างๆ โดยมั่นใจว่า สิ่งของมีค่านั้นจะถูกเก็บไว้ในตู้เซฟเป็นอย่างดี

ห้องพักในโรงแรมจริงอยู่ว่ามีความปลอดภัยระดับหนึ่ง แต่ว่า  ต้องเข้าใจเหมือนกันว่าที่พักทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมธรรมดา  รีสอร์ท หรือโรงแรมห้าดาว เป็นสถานที่กึ่งสาธารณะ คือมีใครไปใครมาเข้าออกตลอด กุญแจอะไรก็ต้องระวังไว้ ดังนั้นโรงแรมตั้งแต่สามดาวขึ้นไปหลายที่เขาก็มีตู้เซฟขนาดเล็กเอาไว้   เป็นตู้เซฟ นิรภัยแบบยึดติดผนัง มักจะอยู่ในตู้เสื้อผ้าล็อกตายติดพื้นหรือข้างฝา

ตู้เซฟโรงแรม ตู้นิรภัย ที่มีนวัตกรรมระบบอีเล็กโทรนิครองรับเกิดการลืมรหัส เปิด-ปิด เชื่อมต่อกับศูนย์กลางเพื่อการตรวจสอบป้องกัน รักษาความปลอดภัยของตัวตู้ตลอด 24ชั่วโมง เหมาะสำหรับใช้ในโรงแรม รีสอร์ท เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

วิธีใช้งานตู้เซฟ มีดังนี้

1.ใส่สิ่งของที่ต้องการเก็บรักษาเป็นอย่างดี

2.กดรหัส 4 ตัวที่เรากำหนดเอง แล้วกดเครื่องหมายดอกจัน หรือสี่เหลี่ยมแล้วแต่รุ่นของตู้เซฟ

3.ลองเช็คความเรียบร้อยด้วยการเปิดตู้ดูอีกครั้งเพื่อความแน่ใจว่าตู้ทำการล็อคแล้วจริงๆ

ตู้เซฟมีประโยชน์ในการใช้เก็บสิ่งของที่มีขนาดค่อนข้างเล็กแต่คุณค่าสูง เช่น เครื่องเพชร กล้อง และอื่นๆ ในยุคที่โจรขโมยสิ่งของที่ระบุลักษณะเพิ่มมากขึ้น ตู้เซฟยังมีคุณค่าในการใช้เก็บเอกสารสำคัญ เช่น พาสปอร์ต และสูติบัตร ดังนั้นในโรงแรมต่างๆที่มีตู้เซฟไว้บริการจะช่วยให้นักท่องเที่ยวรู้สึกอุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่าลืมว่าห้องพักพนักงานโรงแรมนั้นสามารถเข้าออกได้ตลอดเวลา จึงไม่มีความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ทางที่ดีควรเก็บของมีค่าไว้กับตัวจะปลอดภัยที่สุด

ตู้เซฟธนาคาร ทำให้ผู้ฝากอุ่นใจในระดับหนึ่ง

ตู้เซฟธนาคาร บริการให้เช่าตู้นิรภัยเป็นบริการที่ธนาคารจัดไว้ให้สำหรับลูกค้าเพื่อเช่าเป็นแบบรายปีสำหรับเก็บรักษาสิ่งของทรัพย์สินที่มีค่า หรือเอกสารสำคัญที่มีมูลค่าซึ่งลูกค้าเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยหากเก็บรักษาสิ่งของเหล่านั้นไว้ที่บ้านที่พักอาศัย อันอาจเนื่องมาจากภัยจากอัคคีภัย หรือถูกโจรกรรม โดยผู้เช่าจะได้รับกุญแจ 2 ดอก ใช้เปิดร่วมกับกุญแจอีก 1 ดอกที่ถือไว้โดยธนาคาร ทำให้ผู้ฝากอุ่นใจในระดับหนึ่ง ข้อดีของการฝากของมีค่าไว้กับธนาคาร มีดังนี้

1.ด้วยระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย คุณจะมั่นใจได้ว่าทรัพย์สินที่คุณรักและทะนุถนอม จะถูกเก็บรักษาอย่างปลอดภัย
2.สามารถเข้าถึงบริการได้ง่าย เพราะทุกธนาคารต่างมีบริการตู้เซฟ สามารถฝากของมีค่าไว้กับสาขาที่อยู่ใกล้ที่สุด
3.มีระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย มีห้องส่วนตัวกว้างขวาง กว่าจะถึงห้องเซฟต้องผ่านการตรวจสอบหลายครั้ง

การเช้าตู้เซฟนิรภัยของธนาคารสามารถทำให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจได้จริง แต่อย่าลืมว่า ธนาคารให้เช่าตู้นิรภัยไม่ถือเป็นการรับฝากทรัพย์ ดังนั้นทางธนาคารจึงไม่มีความรับผิดชอบต่อการสูญหายของทรัพย์สิน เป็นการยกเว้นความรับผิดอย่างชัดแจ้ง หากจะดำเนินคดีกับธนาคาร คงจะต้องดำเนินคดีในความผิดฐานละเมิดที่ปล่อยปละละเลย เกี่ยวกับเรื่องการรักษาความปลอดภัยในการปล่อยให้บุคคลภายนอก ซึ่งเป็นคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ของผู้เช่าตู้ ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะดำเนินการได้ถึงแม้ทางธนาคารมีระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้น เริ่มจากก่อนจะเข้าไปในห้องมั่นคงจะต้องเซ็นชื่อและต้องตรวจสอบลายเซ็นก่อนว่าเป็นผู้มีสิทธิ์เข้าใช้ หลังจากนั้นผู้เช่าและเจ้าหน้าที่ธนาคารจะไขกุญแจคนละดอกซึ่งตู้แต่ละตู้ต้องใช้กุญแจ 2 ดอกไขพร้อมกันจึงจะเปิดได้ โดยกุญแจที่ว่านี้ทางผู้ผลิตจะไม่ทำกุญแจสำรองไว้ให้ทางธนาคารก็ตาม ดังนั้นหากเกิดเหตุว่ากุญแจของผู้เช่าสูญหาย ทางธนาคารจะต้องแจ้งให้ผู้ผลิตตู้นิรภัยมาเปิดให้ และตอนปิดทำการประตูห้องมั่นคงจะถูกปิดโดยระบบสูญญากาศและจะเปิดอีกครั้งตอนเปิดทำการเท่านั้น

ตู้เชฟอีกทางเลือกของความปลอดภัย

สำหรับหลายๆท่าน ที่มีทรัพย์สินมีค่าต่างๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเก็บอย่างไรให้ปลอดภัยนั้น ปัจจุบันเราก็มีวิธีการเก็บรักษาของมีค่านั้นในหลายๆทางเลือก เช่น หาซื้อตู้เซฟมาไว้ที่บ้าน แต่หากท่านไม่ต้องการที่จะเก็บทรัพย์สินมีค่าของท่านไว้ที่บ้านแล้ว ท่านอาจจะเลือกบริการ เช่าตู้นิรภัย ซึ่งเป็นอีกบริการหนึ่งของธนาคารพาณิชย์ที่มีให้บริการ ในทุกธนาคารใกล้บ้านของท่าน ซึ่งทำไมเราต้องเช่าตู้นิรภัย วันนี้เรามีคำตอบให้กับท่าน ด้วยการนำเสนอข้อดีของการเช่าตู้นิรภัยกันครับ

เช่าตู้นิรภัย ความปลอดภัยที่หาได้นอกบ้าน
แน่นอนว่า สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเก็บทรัพย์สินของตนเองไว้ที่บ้านแล้ว การใช้บริการเช่าตู้นิรภัย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะการเช่าตู้นิรภัย นั้น ท่านสามารถใช้บริการอย่างง่ายดาย และท่านเป็นผู้ถือกุญแจเท่านั้น และธนาคารมีมาตรการในการรักษาความปลอดภัย ตามมาตรฐานสากล ซึ่งเราสามารถมั่นใจได้ว่า ของที่เราเก็บในตู้นิรภัย มีความปลอดภัยแน่นอน

เช่าตู้นิรภัย อัตราค่าบริการที่ประหยัด
การ เช่าตู้นิรภัย นั้น เริ่มต้นของอัตราค่าบริการ จะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท ต่อปี สำหรับตู้เล็ก และมีการปรับเพิ่มขึ้น ตามขนาดของตู้ เมื่อเทียบกับการที่ ท่านเลือกซื้อ ตู้เซฟไว้ที่บ้านเองแล้ว การ เช่าตู้นิรภัย ก็ถือว่ามีราคาที่ประหยัดและอาจจะปลอดภัยกว่า

เช่าตู้นิรภัย ปลอดภัยและสะดวกสบาย
ธนาคารแทบทุกสาขา มักมีบริการ เช่าตู้นิรภัย ทั้งสิ้น โดยหากท่านสนใจสามารถติดต่อขอใช้บริการที่ธนาคารใกล้บ้านของท่านได้เลย ซึ่งจะทำให้ท่านสะดวกสบายในการเดินทางมาใช้บริการ และได้รับความปลอดภัยอย่างเต็มเปี่ยม
ดังนั้นแล้ว บริการ เช่าตู้นิรภัย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับท่านที่กำลังมองหาความปลอดภัยในการเก็บทรัพย์สินหรือของมีค่าของท่าน

ตู้นิรภัยที่ปลอดภัยต่อการเจาะทำลายหรือความร้อนจากการถูกเพลิงไหม้

ตู้นิรภัย เป็นผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศที่มีระดับความปลอดภัยในการป้องกันการโจรกรรมและป้องกันไฟในระดับสูง ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากสถานธนานุบาล ,ร้านทอง,ร้านเพชร จิวเวอร์รี่ รวมถึงบริษัทเงินทุนสถาบันการเงินต่างๆ มีประสิทธิภาพสูงสุดในการปกป้องทรัพย์สินเหนือกว่าตู้นิรภัยทั่วไป ด้วยการวิจัยและพัฒนาอย่างพิถีพิถันด้านการออกแบบและผลิตตู้นิรภัยที่ทั่วโลกให้การยอมรับ สำหรับโครงสร้างตัวตู้ภายนอกและภายในขึ้นรูปด้วยเหล็กกล้าเชื่อมติดกันแบบไร้รอยต่อ ภายในโครงสร้างบรรจุสารป้องกันการเจาะทำลายและป้องกันความร้อน ทำให้โครงสร้างแข็งแกร่ง ทนทานถาวร โครงสร้างตัวตู้มีความหนามาก ไม่หวั่นต่อการเจาะทำลายหรือความร้อนจากการถูกเพลิงไหม้

เป็นตู้เซฟที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ทำให้ตู้มีความจุมาก ในขณะเดียวกันยังสามารถป้องกันการโจรกรรมโดยวิธีการตัดด้วยเครื่องมือต่างๆ รวมถึงการตัดด้วยก๊าซ (Oxyacetylene), เครื่องเจาะความเร็วสูง ตลอดจนแรงอัดจากการระเบิด โดยคุณสมบัติพิเศษต่างๆในการป้องกันการโจรกรรมได้ถูกเพิ่มเข้าไปในตู้เซฟรุ่นนี้เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในร้านทอง, ร้านจิวเวลรี่ ตลอดจนสถาบันการเงิน หรือสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุดในการจัดเก็บทรัพย์สิน มีรหัสแบบ 4 ตัวเลขสามารถเปลี่ยนแปลงได้ถึง 100 ล้านหมายเลข ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากต่างประเทศ มีกลไกล็อคอัตโนมัติเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับการ์เดียน มาร์ค ไฟว์ ทุกตู้ เป็นกลไกล็อคอัตโนมัติแบบเคลื่อนที่ 1 จุด และแบบติดตาย 1 จุด ซึ่งจะทำงานทันทีเมื่อเกิดการกระแทก, เกิดแรงอัดอย่างรุนแรงจากการระเบิดบริเวณบานประตูเซฟ, การเจาะทำลายชุดรหัสหรือแม่กุญแจ โดยกลไกล็อคอัตโนมัติจะไปค้ำยันกับคันบังคับสลักกลอนไม่ให้เคลื่อนที่ บานประตูตู้เซฟจึงยังคงปิดสนิทอยู่อย่างเดิม

ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการกันไฟตามมาตรฐานอุตสาหกรรมจากต่างประเทศแล้ว สามารถป้องกันความร้อนจากเพลิงไหม้ได้นานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อการเก็บเงินสดหรือเอกสารอย่างมีประสิทธิภาพผ่านลิ้นชักนิรภัย โดยไม่ต้องทำการเปิดบานประตูตู้เซฟ เหมาะสำหรับจัดเก็บเงินสดของ ร้านค้า, ร้านสะดวกซื้อ, สถานีบริการน้ำมัน, โรงแรม, โรงพยาบาล ฯลฯ ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อนำสิ่งของที่ต้องการเก็บใส่ลงในลิ้นชักแล้วปิดลิ้นชัก สิ่งของเหล่านั้นจะหล่นลงสู่ตู้เซฟด้านล่างโดยอัตโนมัติ ลิ้นชักนิรภัยมาพร้อมแผ่นกันเขี่ย ป้องกันการดึงสิ่งของออกจากตู้เซฟโดยผ่านทางลิ้นชักนิรภัย

ทำไมต้องมีตู้เซฟเพื่อใช้งานทั้งด้านธุรกิจและด้านทรัพย์สินต่างๆ

การเก็บรักษาพาสปอร์ต สูติบัตร โฉนด การ์ด เงินสด และกุญแจต่างๆ ในตู้เซฟทำให้เราสามารถหาสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ง่ายดายขึ้น ซึ่งป้องกันการโจรกรรมได้ สำหรับคุณที่มีความกังวลเกี่ยวกับโจรที่ขโมยอัตลักษณะ สิ่งที่ควรรู้ คือ ตู้เซฟสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเก็บรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณให้กับคุณตลอดไป ปราศจากความกังวลและสนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตได้ ทั้งนี้ตู้เซฟยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเก็บรักษาสิ่งที่ทรงคุณค่าทางจิตใจ (ไดอารี่ จดหมายเก่าๆ หรือต่างหูของคุณย่า) และเป็นที่ซ่อนที่วิเศษสุดสำหรับสิ่งต่างๆ ที่มีคุณค่าจนไม่สามารถประเมินค่าได้ (เช่น งานที่คุณทำในช่วงหลายเดือนนี้ที่เก็บในคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คของคุณ)

สำหรับหลายๆท่านนั้นเชื่อว่า ตู้เซฟ อาจจะเป็นสินค้าที่ท่านมองข้าม เพราะคิดว่า อาจจะยังไม่มีความจำเป็นและดูมีราคาที่สูงเกินไป แต่ หากท่านที่เคยมีประสบการณ์หรือมองเห็นถึงเรื่องของความปลอดภัยในทรัพย์สิน ท่านแล้ว เชื่อว่าจะมอง ตู้เซฟ เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นและควรที่ไว้ที่บ้านหรือประจำธุรกิจท่านเป็นอย่างยิ่ง เราลองมาดูเหตุผลกันว่าทำไม ต้องมี ตู้เซฟ ไว้เพื่อใช้งาน

1.ป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดทรัพย์สินของท่าน

แน่นอนว่าวัตถุประสงค์หลักของ ตู้เซฟ ก็ คือ มีไว้เพื่อป้องกันในเรื่องของอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับทรัพย์สินของท่าน อาทิเช่น การโจรกรรม อัคคีภัย ซึ่งหากท่านมี ตู้เซฟ ไว้ใช้งาน ก็สามารถป้องกันการโจรกรรมได้ในเบื้องต้น เพราะ เมื่อมีขโมยเข้ามาและเจอ ตู้เซฟ ก็อาจจะเลี่ยงไม่สนใจ หรือ หากจะยกออกไป ก็อยู่ที่ ตู้เซฟที่เราเลือกใช้ด้วยว่า สามารถยกออกไปได้ไหม แต่ส่วนมาก ตู้เซฟ จะ มีน้ำหนักมาก ซึ่งยากต่อการยกเพียงลำพัง หรือกรณีที่เกิดอัคคีภัย ตู้เซฟ ทั่วไปสามารถกันไฟได้เป็นชั่วโมง ดังนั้น ท่านจึงมีเวลาในการหาทางดับไฟ และนำ ตู้เซฟ พร้อมทรัพย์สินออกมา

2.เพื่อเก็บข้อมูลหรือเอกสารสำคัญ

บางครั้งเมื่อเรามี ข้อมูลหรือเอกสารสำคัญ เราก็อาจจะไม่อยากเก็บไว้ในที่ปกติ การที่ เรามี ตู้เซฟ จะเป็นอีกทางเลือกในการเก็บเอกสาร ขอท่าน ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่มีใครสามารถมาเปิดดูได้อย่างแน่นอน

ดังนั้นแล้วเราจะเห็นว่า ตู้เซฟ มีประโยชน์มากมายหลายอย่าง การที่เราจะมี ตู้เซฟ ไว้ที่บ้านหรือสำนักงาน เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและชาญฉลาดอย่างยิ่ง